Du Học Singapore – Chương Trình Dự Bị Đại Học Tại Singapore

Học dự bị đại học hay du học sớm không hẳn là con đường tối ưu cho học sinh Việt Nam nhưng lại là con đường thông minh mà không phải ai cũng hiểu hết. 

Chương trình dự bị đại học tại Singapore là gì?

Về bản chất, có thể hiểu dự bị đại học là chương trình dành cho các bạn đã hoàn thành chương trình cấp 2 tại Việt Nam, muốn du học sớm để lấy bằng Đại học. Dự bị đại học chính là chương trình cung cấp, đào tạo kiến thức nền cơ bản giúp các em chuẩn bị thật tốt trước khi học lên chương trình cao đẳng đại học tại Singapore. Đây cũng là thời gian bù đắp kiến thức mà các em bị thiếu khi không học cấp 3 tại Việt Nam. Cái hay của chương trình này chính là việc cung cấp kiến thức nền của chuyên ngành em lựa chọn luôn, tránh cho việc em bị shock – không theo kịp chương trình chính khi học cao hơn.

Chương trình này dành cho những em muốn theo con đường nhanh hơn – tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí. Con đường này không phải là con đường “dễ dàng” vì xác định học sinh sẽ du học từ sớm, 15 – 16 tuổi đã học chương trình đại học – cao đẳng chắc chắn sẽ không đơn giản đâu, nhưng nếu xác định sớm, chuẩn bị kỹ thì không gì là không thể. Do vậy, theo học chương trình này em sẽ được:

 • Du học sớm từ lớp 9, lớp 10, với thời gian khoá dự bị chỉ là 6 tháng – 1 năm, khi vào học chuyên ngành chỉ mất thêm 2.5 năm nữa. Như vậy, học sinh sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí du học, với 3.5 năm đã có bằng đại học thay vì 7 năm như ở Việt Nam. Có bằng sớm thì đi kiếm việc làm sớm.
 • Học bổ sung kiến thức cơ bản, cho các bạn làm quen với môi trường giảng dạy nước ngoài. Có thời gian thích nghi với tiếng anh ở Singapore.

Chương trình này không dành cho những bạn muốn học đại học công lập tại Singapore hoặc sau này muốn đi những nước mà các em bắt buộc phải có bằng cấp 3 (như Canada, nếu các em muốn du học Canada từ bậc phổ thông hoặc theo chương trình chuyển tiếp). Dự bị đại học KHÔNG phải là chương trình phổ thông trung học, do vậy, hoàn thành xong dự bị KHÔNG được coi là hoàn thành xong cấp III. Dự bị đại học chỉ là chương trình dành cho những bạn không học cấp III hoặc không có bằng cấp III muốn đi theo con đường nhanh nhất – thông minh nhất để lấy bằng đại học.

Lộ trình đi như thế nào? Điều kiện ra sao khi du học Singapore chương trình này

Để theo học chương trình dự bị các em cần có bằng tốt nghiệp cấp II và tiếng anh tương đương IELTS 5.5. Trong trường hợp chưa có IELTS các em cần làm bài test kiểm tra tiếng anh đầu vào của trường hoặc học thêm một khóa tiếng anh trước khi vào chương trình chính.

Nên chọn những trường nào để theo học tại Singapore?

Tại Singapore hầu hết các trường đều cung cấp lộ trình học này cho du học sinh, tuy nhiên, nếu các học sinh đang muốn tìm ngôi trường uy tín, chất lượng vừa có thể giúp học và lấy bằng nhanh – tốt ngay tại Singapore, vừa giúp cân nhắc việc chuyển tiếp đi nước khác thành công thì có thể cân nhắc các trường sau:

👉Curtin 👉 Stei
👉SDH 👉 Informatics Singapore
👉ERC 👉SHRM
👉MDIS 👉SAA Global Education

Xem thêm: Nên học O/A level hay dự bị đại học tại Singapore

>> Quy trình & thủ tục đăng ký du học Singapore : Đăng ký du học
>> Tìm hiểu thông tin về du học Singapore: Du học Singapore
>> Các ưu đãi hấp dẫn tại Rồng Phương Nam dành cho du học sinh : Ưu đãi du học

Các dịch vụ chúng tôi hỗ trợ

 • Dịch vụ hỗ trợ miễn phí tìm chỗ ăn và ở cho sinh viên
 • Dịch vụ hỗ trợ đưa đón sân bay
 • Dịch vụ hỗ trợ du lịch dành cho phụ huynh sang thăm con du học

Tại sao lại chọn Rồng Phương Nam

 • Tư vấn đúng lộ trình học theo trình độ học vấn của các bạn
 • Tư vấn đúng khóa học thích hợp với nhu cầu và tài chính của các bạn
 • Tư vấn minh bạch của trường và luật về đi làm thêm của chính phủ quy định
 • Miễn phí 100% chọn trường, chọn ngành & quy trình làm hồ sơ
 • Miễn phí dịch thuật hồ sơ, tặng vé máy bay/thẻ MRT
 • Miễn phí làm bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào
 • Hướng dẫn chuyển tiền học phí + mở thẻ ngân hàng
 • Định hướng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp
 • Luôn đồng hành và hỗ trợ xuyên suốt thời gian các bạn đi du học
 • Đặc biệt, ngoài du học công ty còn chuyên về lĩnh vực việc làm tại Singapore, có hỗ trợ tìm việc làm cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp 

Rồng Phương Nam vinh dự là đối tác tuyển sinh trực tiếp của trường tại Việt Nam.

Liên hệ : Ms Uyên/Mr Nam
Hotline : 0364-816-145 (Zalo / Whatsapps) 
————————-
Công Ty Tư Vấn Rồng Phương Nam 
Tư vấn Du Học – Thực Tập – Việc Làm Nước Ngoài 
Địa chỉ : 169b Thích Quảng Đức, Q.Phú Nhuận, HCMC
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *